ผู้ดูแล ผู้ร่วมงาน และใครทำอะไรได้บ้าง

เอเจนซีมี สองระบบที่แยกจากกัน และการแยกสองอย่างนี้ออกจากกันคือกุญแจที่ทำให้ไม่สับสน

สิทธิ์การดูแลบทบาทในโปรเจกต์
ขอบเขตทั้งพื้นที่ทำงานโปรเจกต์เดียว
ให้จากที่ไหนการจัดการ → ผู้ดูแลระบบแชร์โปรเจกต์ ของโปรเจกต์
ควบคุมอะไรการสร้าง การเปิดใช้งาน การเรียกเก็บเงิน เครดิตใครดูและแก้ไขเนื้อหาของโปรเจกต์นั้นได้
ให้โดยอ้างอิงอะไรที่อยู่อีเมลที่อยู่อีเมล

แผงผู้ดูแลระบุเรื่องนี้ไว้ตรง ๆ

มอบสิทธิ์การดูแลผ่านอีเมล บทบาทในโปรเจกต์และการเข้าถึงเนื้อหาจัดการแยกกัน

การเป็นผู้อนุมัติของโปรเจกต์ ไม่ได้ ทำให้คุณเป็นผู้ดูแลเอเจนซี และการเป็นผู้ดูแล ไม่ได้ ให้ สิทธิ์เข้าถึงเนื้อหาของทุกโปรเจกต์


การเพิ่มผู้ดูแล

การจัดการ → ผู้ดูแลระบบเพิ่มผู้ดูแล

แท็บผู้ดูแลระบบ
แท็บผู้ดูแลระบบ

พิมพ์ที่อยู่อีเมลแล้วติ๊กสิทธิ์ที่ต้องการมอบ ถ้าเขายังไม่มีบัญชี Quocia จะแสดงเป็น รอลงทะเบียน จนกว่าเขาจะสมัครด้วยที่อยู่นั้น

แถวของเจ้าของจะระบุเสมอว่า เจ้าของมีสิทธิ์การดูแลทั้งหมดเสมอ


สิทธิ์แปดข้อ

สิทธิ์ทำอะไรได้
เชื่อมโยงแพลตฟอร์มเชื่อมต่อและยกเลิกการเชื่อมต่อบัญชีโซเชียลของโปรเจกต์ที่ใช้งานอยู่
แชร์โปรเจกต์เชิญผู้อื่นเข้าโปรเจกต์และกำหนดสิ่งที่เขาทำได้ในนั้น
สร้างโปรเจกต์สร้างโปรเจกต์ใหม่ในพื้นที่ทำงานนี้ (เริ่มที่ฉบับร่าง)
ลบโปรเจกต์ลบโปรเจกต์ที่ยังเป็นฉบับร่าง
เปิดใช้งานโปรเจกต์เปิดใช้งานโปรเจกต์ — ใช้หนึ่งช่อง หรือซื้อความจุเพิ่มถ้าแผนเต็มแล้ว
ปิดใช้งานโปรเจกต์นำโปรเจกต์ที่ใช้งานอยู่กลับเป็นฉบับร่าง ช่องจะคืนที่ต้นรอบบิลถัดไป
ซื้อ Q-Creditsซื้อ Q-Credits เพิ่มด้วยบัตรที่เจ้าของบันทึกไว้
จัดการเติมเงินอัตโนมัติตั้งค่าการซื้อ Q-Credits อัตโนมัติ เรียกเก็บจากบัตรที่เจ้าของบันทึกไว้

ทุกสิทธิ์เป็นอิสระต่อกัน การให้ สร้างโปรเจกต์ ไม่ได้ให้ ลบโปรเจกต์ ไปด้วย และการให้ เปิดใช้งานโปรเจกต์ ก็ไม่ได้ให้ ปิดใช้งานโปรเจกต์ ไปด้วย ให้ติ๊กเฉพาะสิ่งที่คุณตั้งใจจริง คนที่สร้างฉบับร่างได้ แต่ลบไม่ได้เป็นการตั้งค่าที่ปกติมาก และมักสมเหตุสมผลด้วย

มี ข้อยกเว้นเพียงข้อเดียว และมันทำให้ปลอดภัยขึ้นเท่านั้น คือ ยกเลิกการปิดใช้งาน หรือการยกเลิกคำสั่งปิดใช้งานที่ตั้งไว้ ทำได้โดยผู้ถือสิทธิ์ วงจรชีวิต ข้อใดข้อหนึ่ง ใครที่เปิดหรือปิดใช้งานได้ ก็เรียกคืนคำสั่งปิดที่ค้างอยู่ได้ เพราะการยับยั้ง ไม่ให้โปรเจกต์หลุดออกไปไม่ใช่ทิศทางที่เสี่ยง

ค่าเริ่มต้นเมื่อคุณเพิ่มคน: สิทธิ์ด้านการดำเนินงานหกข้อ เปิด ไว้ ส่วนสองข้อที่เกี่ยวกับเงิน คือ ซื้อ Q-Credits และ จัดการเติมเงินอัตโนมัติ ปิด ไว้

ปล่อยให้ปิดไว้ถ้ายังไม่แน่ใจ เพราะทั้งสองข้อใช้จ่ายจากบัตรของเจ้าของ

เปิดใช้งานโปรเจกต์ ก็ใช้จ่ายเงินเช่นกันเมื่อแผนเต็มแล้ว จึงควรให้เฉพาะคนที่คุณ ไว้ใจให้ตัดสินใจเชิงธุรกิจ


ใครเห็นอะไร

เจ้าของ — เห็นทุกอย่าง มีเพียงเจ้าของเท่านั้นที่นำเข้าโปรเจกต์ เปิดใช้งานพื้นที่ทำงานที่ยกเลิกแล้ว อีกครั้ง และลบพื้นที่ทำงานได้

ผู้ดูแล — เอเจนซีจะปรากฏในตัวเลือกพื้นที่ทำงานของเขา เขาจะเห็น แถบจัดการเอเจนซี ถ้าถือสิทธิ์ ระดับ พื้นที่ทำงาน อย่างน้อยหนึ่งข้อ (สร้างโปรเจกต์, ลบโปรเจกต์, เปิดใช้งานโปรเจกต์, ปิดใช้งานโปรเจกต์, ซื้อ Q-Credits, จัดการเติมเงินอัตโนมัติ) และแท็บภายในหน้าจัดการก็เป็นไปตามสิทธิ์เดียวกัน โดย นำเข้า, ผู้ดูแลระบบ และ จัดการแพ็กเกจ เป็นของเจ้าของเท่านั้น การกระทำที่เขาไม่มีสิทธิ์จะไม่ถูกแสดงให้เลือก คนที่ ถือเพียง เชื่อมโยงแพลตฟอร์ม หรือ แชร์โปรเจกต์ จะไม่เห็นแถบ ใด ๆ เลย เพราะสองสิทธิ์นั้นใช้กับโปรเจกต์เดียวจากการ์ดของโปรเจกต์เอง

ผู้ร่วมงานในโปรเจกต์ — คนที่ถูกแชร์เข้ามาในโปรเจกต์เดียว เขาเห็นพื้นที่ทำงานในตัวเลือก แต่

  • ไม่มีแถบพื้นที่ทำงาน ไม่มี การจัดการ ไม่มี เติม Q-Credits
  • ไม่มีปุ่ม สร้างโครงการ
  • การ์ดแสดง บทบาทการแชร์: ผู้แก้ไข แทนสถานะ
  • เมนูเฟืองมีเพียงรายการที่เกี่ยวกับรูปการ์ด

เขาทำงานในโปรเจกต์ที่ได้รับมอบเท่านั้น ไม่มีอย่างอื่น


ได้กี่คน

แผนของคุณมี ผู้ใช้ในพื้นที่ทำงาน 2 คนต่อโปรเจกต์พื้นฐานหนึ่งรายการ (แผน 2 โปรเจกต์ → 4 คน) โควตา นี้กำหนดว่าคุณใส่คนเข้าโปรเจกต์ที่ ใช้งาน ได้กี่คน

ฉบับร่างจำกัดที่ 3 คนรวมเจ้าของ ไม่ว่าแผนจะใหญ่แค่ไหน ให้เปิดใช้งานโปรเจกต์เพื่อเปิดถึงโควตาเต็ม

การเข้าสู่ระบบในพื้นที่ทำงานเอเจนซีจะพาคุณไปที่แดชบอร์ดเสมอ


คำถามที่พบบ่อย

คนที่ฉันเพิ่มเข้ามามองไม่เห็นโปรเจกต์ สิทธิ์การดูแลไม่ใช่การเข้าถึงเนื้อหา ให้แชร์โปรเจกต์ให้เขา จากเมนู แชร์โปรเจกต์ ของโปรเจกต์นั้น

ผู้ดูแลใช้เงินของฉันได้ไหม ได้ก็ต่อเมื่อคุณให้ ซื้อ Q-Credits, จัดการเติมเงินอัตโนมัติ หรือ เปิดใช้งานโปรเจกต์ (ซึ่งซื้อความจุ เมื่อแผนเต็ม)

ถ้าให้ สร้างโปรเจกต์ เขาจะได้ ลบโปรเจกต์ ด้วยไหม ไม่ได้ ทุกสิทธิ์ให้และถอนแยกกัน ข้อยกเว้นเดียวคือการยกเลิกคำสั่งปิดใช้งานที่ตั้งไว้ ซึ่งสิทธิ์วงจรชีวิตข้อใด ข้อหนึ่งก็ทำได้

ฉันเชิญคนหนึ่งแล้วเขาแสดงเป็น "รอลงทะเบียน" เขายังไม่ได้สมัครด้วยอีเมลนั้น สิทธิ์ จะมีผลเมื่อเขาสมัคร

ฉันมีเอเจนซีมากกว่าหนึ่งแห่งได้ไหม ได้ แต่ละแห่งเป็นพื้นที่ทำงานของตัวเองที่มีแผน กองกลาง และผู้ใช้ ของตัวเอง และทั้งหมดจะแสดงในตัวเลือก

พื้นที่ทำงานใหม่มีจุดแดงอยู่ข้าง ๆ มีคนเพิ่งให้สิทธิ์เข้าถึงแก่คุณ จุดจะหายไปเมื่อคุณเปิด

ฉันนำทุกคนออกพร้อมกันได้ไหม ได้เฉพาะพื้นที่ทำงานที่การสมัครใช้งานสิ้นสุดแล้ว ผ่านการดำเนินการปิด ท้าย นำทุกคนออก ซึ่งเป็นการถาวร

การทำเช่นนี้จะนำผู้ร่วมงาน 4 คนใน 3 โปรเจกต์ และผู้ดูแล 2 คนออก พวกเขาจะหมดสิทธิ์เข้าถึงทันทีและจะไม่กลับมาหากคุณเปิดใช้งานอีกครั้ง — คุณต้องเชิญใหม่


อ่านต่อ

คู่มือ Agency ทั้งหมด